Quê hương » Người Xuân Hòa
Thủ khoa bốc vác kiếm tiền học phí, hứa không yêu ai để học thành tài

Mang theo bộ chăn màn mới được mua từ khoản tiền thưởng và chục cân gạo mẹ cho, cậu bé con nhà nghèo Lưu Văn Hiện nhập học ngôi trường mơ ước và tiếp tục viết tiếp ước vọng cuộc đời mình.

Báo Tiền Phong giao lưu với em Lưu Văn Hiện, người con Xuân Hòa, Thủ khoa khối A tỉnh Nam Định

TS Nguyễn Xuân Tùng: Chúng tôi biết rằng em Hiện muốn vào ĐH Bách khoa HN, ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa. Ban Giám Hiệu ĐH Bách khoa HN quyết định trao học bổng toàn phần, miễn 100% toàn bộ học phí chương trình đào tạo đại trà năm đầu tiên cho em Hiện.

Xuân Hòa: Thủ khoa Thành Nam bốc vác kiếm tiền nhập học

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Lưu Văn Hiện, HS lớp 12A1, trường THPT Hải Hậu A, con em Xóm 9 Xuân Hòa đã trở thành thủ khoa khối A của tỉnh Nam Định khi đạt 29.3 điểm (chưa cộng điểm khu vực). Nhà thuộc hộ cận nghèo, bố đau yếu triền miên, mẹ làm ruộng nuôi cả gia đình, bởi thế con đường đến giảng đường của chàng thủ khoa nghèo thành Nam còn rất nhiều gian nan, vất vả ở phía trước…

Sinh viên Trần Thị Hải Yến đạt giải thưởng Cóc Vàng của trường ĐH FPT

Em Trần Thị Hải Yến, người con xóm 9 - Xuân Hòa đã rất xuất sắc giành đc giải thưởng "Cóc Vàng" - giải thưởng thường niên dành cho sinh viên có điểm số cao nhất trong cả học tập và hoạt động của Đại học FPT.

Xuân Hòa: Nữ sinh cầm 150.000 lên Hà Nội, ngày đi thi, tối rửa bát thuê

Lê Thị Thúy sinh ra trong gia đình có 7 người con ở xóm 14, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, Nam Định. Ngày về Hà Nội đi thi THPT quốc gia, Thúy được mẹ cho 150.000 đồng. Ngày đi thi, buổi tối Thúy lại đi dọn nhà, rửa bát thuê...

Ông Bùi Viết Hội, người con Xuân Hòa giữ chức Bí thư Huyện ủy Huyện Chưprông - Gia Lai

Ngày 31-3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Prông đã tổ chức Hội nghị lần thứ 20, khóa XV (mở rộng) bầu bổ sung ông Bùi Viết Hội - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, giữ chức Bí thư Huyện ủy (nhiệm kỳ 2010-2015)

Quê hương trong trái tim tôi

Chúng ta ai cũng có quê hương - đó là nơi chôn rau cắt rốn, đó là nơi quê cha đất mẹ của mình. Khi ta còn ở thì tình làng nghĩa xóm gắn bó - sáng lửa tối đèn, đói no, sướng khổ, mất còn... có nhau.

Tiếng Quê Hương

Ngôn ngữ Việt Nam thật là phong phú. Nghề nghiệp đã cho tôi cơ hội được đi nhiều nơi trên cả nước và được tiếp xúc với đa dạng ngôn ngữ khác nhau mặc dù cốt lõi của nó vẫn là Tiếng Việt. Mỗi một vùng miền có đặc thù rất thú vị về ngôn ngữ.

Người Xuân Hòa quê tôi

Ai cũng có một quê hương để sớm hôm nhớ về, lòng nặng trĩu những ký ức và cả những nỗi niềm trăn trở về một quê hương một nắng hai sương..

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ