Quê hương » Tự sự với quê hương
Xa quê càng nhớ càng yêu

Quê hương Xuân Hòa cũng như hàng trăm ngàn miền quê khác trên dải đất hình chữ S Việt Nam đang tích cực đổi mới từng ngày để có thể vững vàng hòa nhập vào tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Bài thơ: Hồn quê

Tình quê đằm thắm thiết tha. Hương quê ngào ngạt, đậm đà mến thương. Làng quê dấu ấn tơ vương. Hồn quê chân chất, tha phương nhớ hoài... Tác giả: Mai Văn Nhân

Những kỷ vật còn mãi với thời gian

Đoàn tầu sắp chuyển bánh, thời gian không còn nữa, hôm nay con tranh thủ biên lá thư này để thầy mẹ,và các anh các chị và các em biết, con đã xa thầy mẹ và gia đình, thời gian ấy biết ngày nào gặp lại, chỉ biết gửi lại mấy dòng chữ nóng hổi để thầy mẹ và gia đình, các anh, chị và các em nhớ mãi mãi.

Quê tôi yêu thương

Mỗi khi nghe câu hát “Quê hương là chùm khế ngọt”, tôi lại tự nhủ mình và con cháu mình “ăn quả nhớ người trồng cây” để cho đời mãi mãi có thêm cây xanh và hoa thơm quả ngọt.

Lời ru của mẹ

Bài thơ chị Phạm Thị Nguyệt - GV trường THCS Xuân Hòa gửi tới diễn đàn nhân dịp phát động phong trào viết về "Xuân Hòa quê hương tôi"

Nhớ con sông quê hương

Mỗi khi nghe được bài hát "Trở về dòng sông tuổi thơ" của nhạc sỹ Hoàng Hiệp trong lòng tôi lại dâng trào một cảm xúc xao xuyến đến lạ kì.

Xuân Hòa - Hồi ức và Tương lai

Đây là bài thơ mà thấy giáo Hương - một người con rể và giờ đã thành người con "gốc" Xuân Hòa "múa bút" gửi tới diễn đàn dịp phát động phong trào viết về quê hương. Xin tạm đặt tên là "Xuân Hòa - Hồi ức và Tương lai".

Về Cội

Xin giới thiệu một bài thơ của cô giáo Hải Nguyệt (đội 9 XHoà. Đây là bài thơ cô viết khi rời mái trường sư phạm để trở về quê hương công tác.

Bài ca "Quê hương Xuân Hòa"

Xin được trích bài, bài ca:" Quê Hương Xuân Hòa" của ông Phạm Minh Liêm, ở xóm 7 Xuân Hòa - Người tuy đã xa quê rất lâu nhưng luôn nhớ về quê hương

Thư phương nam gửi về...

Thấm thoát đã 8 năm, mình không ở nhà vào dịp 30/4, năm nay cũng thế, nhớ đến cồn cào, ước gì có thể chạy về được.

Bậc thềm cũ

Thế là hết con về chẳng kịp, Ngôi nhà xưa chẳng còn lại chút gì, Con ao ước giữ lại viên gạch cũ, Bậc thềm xưa ông cháu thường ngồi.

Xa quê

Cuối tuần vừa rồi mình về quê có gặp một người ông trong họ là ông Nguyễn Văn Khiển - cán bộ công tác lâu năm trong Nam đã nghỉ hưu. Sau khi nghe Kid giới thiệu phong trào "Viết về mảnh đất và con người Xuân Hoà", ông đã rất nhiệt tình hưởng ứng.

Miền quê trong tôi

27 năm sống trên mảnh đất Xuân Hoà bao lần tôi cũng tự hỏi tại sao tất cả mọi người khi đi xa lại luôn đau đáu nhớ về nơi ta hằng khôn lớn.

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ