Xuân Trường + » Lịch sử - Văn hóa
Về Vạn Lộc thưởng thức món ngon từ chuột đồng

Thịt chuột là món ăn, bài thuốc có tác dụng bổ dưỡng, thơm ngon, được rất nhiều người ưa thích và nếu bạn về Vạn Lộc - Xuân Phong - Xuân Trường - Nam Định, bạn sẽ được thưởng thức những miếng thịt chuột cực ngon và hấp dẫn.

Độc đáo cuộc đua thuyền "khắc nghiệt" nhất Việt Nam

Chiếc thuyền trải hình thoi dài 12m được chèo bởi 10 người lao đi như mũi tên trên dòng nước đỏ màu phù sa trong. Trên hai bờ có hàng vạn người reo hò cổ vũ. Cuộc đua quyết liệt kéo dài trong hơn 4g đã tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt.

Xuân Trường phát triển phong trào văn nghệ quần chúng

Trong những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng ở các xã, thị trấn của huyện Xuân Trường phát triển mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Độc đáo ngôi làng nông dân chơi sang với tiếng kèn tây

Làng Phạm Pháo (xã Hải Minh, Hải Hậu), làng Báo Đáp (xã Hồng Quang, Nam Trực)... vốn là những làng quê thuần nông, điều kiện còn nhiều khó khăn song nổi tiếng với truyền thống hiếu học và khoa bảng qua nhiều thế kỉ.

Nhịp sống mới Bùi Chu

Cuộc sống thường ngày ở Bùi Chu, Ea Tul, Trà Vinh… và tất cả các nơi khác trên đất nước Việt Nam luôn là những bằng chứng chân thật và sinh động cho sự ghi nhận này. Ban biên tập trân trọng gửi tới quý độc giả trích đoạn về Bùi Chu trên quê hương Xuân Trường, Nam Định.

Chữ 'Tri' trong gia đình nhà nho Vũ Khiêu

Vị giáo sư danh tiếng, luôn dạy các thế hệ con cháu của mình cách sống lấy chữ “tri” làm trọng.

Vẻ đẹp thanh bình ở làng quê Cổ Chất

Nằm nép mình bên dòng sông Ninh hiền hòa, trên trục đường đi từ trung tâm thành phố Nam Định ra biển Quất Lâm, làng Cổ Chất nổi tiếng với nghề nuôi tằm, ươm tơ là điểm dừng chân thú vị.

10 nhà thờ đẹp ở Nam Định

Là một trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất cả nước, các công trình tôn giáo ở Nam Định mang đậm kiến trúc Gothic với những mái vòm nhọn đặc trưng.

Đặc sản cá nướng úp chậu Nam Định

Cá nướng úp chậu được xem là món hiếm có khó tìm. Ngoài thớ thịt săn chắc đậm đà, đặc sản còn dễ dàng bảo quản suốt cả tuần

Tục ăn cổ lấy phần ở miền quê Hải Hậu

Người vùng khác đến Hải Hậu ăn cỗ thường ngạc nhiên với tục lấy phần ở đây. Bên cạnh mâm cỗ, gia chủ luôn chuẩn bị sẵn lá dong, lá chuối (bây giờ là túi ni lông) để thực khách gói phần mang về sau khi tan tiệc. Và thường trong bữa người ta chỉ ăn qua loa, còn thì chủ yếu để lấy phần mang về.

Bơi chải đứng ở hội Chùa Keo Hành Thiện

Trong lễ hội Chùa Keo làng Hành Thiện, Xuân Trường, Nam Định, bơi chải không giống bất cứ nơi đâu ở Việt Nam.

Thiên Trường-Nam Định: Mảnh đất “làng cổ, phố nghề”

Cùng với lịch sử phát triển của dân tộc, Thành Nam xưa mang trong mình vẻ trang nghiêm, cổ kính với những nét đẹp riêng về văn hóa. Xưa kia, cộng đồng dân cư sinh sống, lập nghiệp ở Thành Nam đã hình thành nên hai loại phố cơ bản là những phố chuyên buôn bán, hoạt động thương mại và những phố có nghề thủ công truyền thống với những sản phẩm mang đậm bản sắc văn hoá bản địa độc đáo, đa dạng, phong phú.

10 món ngon "nhắc là thèm" của thành phố Nam Định

Món xôi "đinh" ở Nam Định chính là xôi xíu gồm xôi trắng dùng kèm với thịt xá xíu, lạp xưởng và thứ nước sốt sệt sệt thơm lừng không thể lẫn với nơi nào khác. Trộn đều bát xôi, nếm thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của gạo nếp dẻo thơm quyện với thịt xíu mềm ngọt, lạp xưởng bùi béo, nước sốt thịt đậm đà có vị cay của tiêu.

Lễ hội chùa Keo làng Hành Thiện

Chùa Keo Hành Thiện thờ Lý triều quốc sư – sư Không Lộ, tức là sư Khổng Lồ - Nguyễn Minh Không (Khổng Minh Không) vị thiền sư nổi tiếng này vốn là một người đánh cá của Hành Thiện...

Chùa Keo Hành Thiện – Bí ẩn chùa không sư

Chùa Hành Thiện còn có tên gọi chùa Keo, chùa không sư, tọa lạc trên địa thế nếu không hiển linh chắc cũng nhiều nỗi niềm khó nói…

[ Trang sau ]

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ