Xuân Trường + » Lịch sử - Văn hóa
Ngôi làng có hàng chục giáo sư, tiến sĩ y khoa

Nói đến làng Hành Thiện (xã Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam Định) sẽ có nhiều người nhớ ngay đó là vùng đất hiếu học đã nổi tiếng nhiều thế kỷ nay ở VN. Nhưng ít người biết, mảnh đất này đã sinh ra rất nhiều thầy thuốc nổi tiếng...

Khai ấn đền Trần Nam Định bắt nguồn từ đâu?

Lễ khai ấn đền Trần Nam Định là một trong những tập tục đẹp được gìn giữ từ lâu đời. Trải qua nhiều năm, lễ khai ấn vẫn được người dân duy trì và phát triển.

Lễ hội ở Xuân Trường và những giá trị lịch sử văn hóa

Lễ hội ra đời và tôn tại liên tục trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt. Lễ hội là hình thức sinh hoạt van hóa phổ biến của họ. Trong tính nguyên hợp của nó, Lễ hội dân gian vừa là hoạt động tín ngưỡng thờ cúng thần linh..

Bản huấn ca của dòng họ cố Tổng bí thư Trường Chinh

Dòng họ Đặng của cố Tổng Bí thư Trường Chinh (Tên thật là Đặng Xuân Khu) ở làng Hành Thiện (Xuân Trường, Nam Định) nổi tiếng với truyền thống hiếu học, có nhiều người thành đạt.

Những bậc đại khoa trong các triều đại phong kiến Xuân Trường

Kể từ tháng 3 năm 1075 Vua Lý Nhân Tông mở khoa thi Nho học đầu tiên của nước ta cho tới khoa thi Hội cuối năm Kỷ Mùi niên hiệu Khải Định thứ 4 (1919), nước ta có 2.898 vị đỗ Đại Khoa..

Trận chống càn lớn nhất tại làng Ngọc Liên

Trận chống càn lớn nhất tại làng Ngọc Liên diễn ra trong kháng chiến chống Pháp ngày 19 tháng 04 năm 1952, được Đại tá Phạm Minh Liêm ghi chép lại - Kính tặng trường Tiểu học & THCS Xuân Hoà để tham khảo giảng dạy lịch sử của địa phương.

[ Trang trước ]

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ