Tin tức tổng hợp » Thời sự
Giá xăng tiếp tục giảm mạnh từ 11 giờ trưa nay

Đây là đợt giảm xăng dầu lần thứ 10 liên tiếp. Mức giá mới áp dụng đối với xăng RON 92 là 20.251 đồng/lít, dầu diesel 0,05S là 18.657 đồng/lít, dầu hỏa là 19.250 đồng/lít và dầu madút 180CST 3,5S là 15.141 đồng/kg.

Cách tính tháng nhuận âm lịch

Muốn tính năm âm lịch có tháng nhuận hay không, ta lấy năm dương lịch chia cho 19, nếu chia hết hoặc cho các số dư 3, 6, 9, 11, 14, 17 thì năm đó sẽ có tháng nhuận.

Giá xăng giảm tiếp 550 đồng/lít

Sau 8 lần giảm, biên độ giảm của giá xăng đã đạt 3.300 đồng/lít. Trong khi đó, mặt hàng dầu diesel giảm giá tới 14 lần với tổng mức giảm 3.060 đồng/lít. Đợt giảm này có hiệu lực từ 18 giờ ngày 23/10/2014.

Đi lao động Nhật Bản, lương 60 triệu đồng/tháng

Ông Tống Hải Nam - Phó Cục trưởng Quản lý Lao động Ngoài nước cho biết, đây là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, nhằm mục đích đưa điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn sang Nhật làm việc.

Cao tốc dài nhất Việt Nam vừa thông xe đã… lún

Tuyến đường cao tốc dài nhất và hiện đại nhất Việt Nam (245km) vừa thông xe hôm 21/9 nhưng đã xảy ra hiện tượng lún theo hình vòng cung, trên hướng từ Lào Cai về Hà Nội. Vị trí lún thuộc gói thầu A4 do nhà thầu Keangnam (Hàn Quốc) thi công.

Kì thi THPT quốc gia 2015: Sự cải tiến của kỳ thi "3 chung"

Kì thi THPT quốc gia chủ yếu sẽ được sẽ tổ chức coi thi, chấm thi theo các cụm thi do các trường ĐH chủ trì. Việc hình thành cụm thi do Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm phụ thuộc vào lượng thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp, không có nguyện vọng vào ĐH, CĐ.

Ít nhất 17 người thương vong sau bão số 3

Tính đến chiều nay (17/9), cơn bão số 3 đã khiến ít nhất 17 người thương vong. Trong đó có 8 nạn nhân bị thiệt mạng do sạt lở núi, đất đá vùi lấp và bị lũ cuốn.

Bão đang dần tiến vào phía Đông Bắc Bộ

Tâm bão số 3 giật cấp 11- 12 đang áp sát ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng trước khi tiến sâu vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gây mưa lớn.

Phó Chủ tịch Nam Định lên Facebook báo cáo dân

Phó chủ tịch tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến vừa viết nhật ký về 100 ngày làm việc đầu tiên trên facebook cá nhân.

Xuất hiện trứng vịt lạ có chấm đỏ lớn ở lòng trắng

Chiều ngày 3/9, bà Bùi Thị Tường Vân (trú 85 đường Wừu, TP Pleiku, Gia Lai) đã mua phải một quả trứng vịt có màu khác lạ sau khi luộc lên. Quả trứng này có biểu hiện giống trứng mà người dân và cộng đồng mạng đang lan truyền là trứng có nhiễm HIV.

Quân đội Trung Quốc tập trận bảo vệ giàn khoan gần Vịnh Bắc Bộ

Báo Bưu điện Hoa Nam của Hồng Kông ngày 24/8 đưa tin quân đội Trung Quốc thông báo mới đây đã tổ chức một cuộc tập trận bảo vệ giàn khoan tại vùng biển sát với Việt Nam.

Di dời linh vật ngoại lai ở đền, chùa trước Tết nguyên đán

Tháng 12, Bộ Văn hóa sẽ kiên quyết di dời các linh vật không phù hợp thuần phong mỹ tục ra khỏi di tích để đến Tết Nguyên đán có nơi thờ tự mang đầy đủ giá trị văn hoá Việt Nam.

Truyền thống Cách mạng thôi thúc chúng ta

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta và từng hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay...” – lời ca đó như càng thôi thúc chí khí cách mạng trong mỗi con người Việt Nam chúng ta, khi vang lên vào những ngày kỷ niệm mùa thu Cách mạng tháng Tám.

"Phía Trung Quốc dùng búa đinh, dùi cui đập phá tàu tôi"

Sự việc tàu cá của ngư dân Trần Hiền chưa nguôi, tối qua 16/8, tàu cá QNg 96697-TS của ngư dân Lê Khởi lại trở về đảo Lý Sơn với nhiều vết tích bị đập phá và bị cướp mất toàn bộ máy móc, tài sản trên tàu.

WHO cho phép dùng thuốc và vắc xin chưa thử nghiệm lâm sàng để dập dịch Ebola

Sau khi thảo luận với các chuyên gia y tế trên khắp thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố cho phép sử dụng thuốc điều trị và vắc xin chưa được thử nghiệm lâm sàng ở các nước Tây Phi đang bị đe doạ bởi căn bệnh đáng sợ này.

[ Trang trước ] [ Trang sau ]

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ