Tin tức tổng hợp » Giáo dục
Một trường THPT có hơn 35 thủ khoa, á khoa đại học

Đó là Trường THPT Dân lập Nguyễn Khuyến (TPHCM). Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng thủ khoa, á khoa ĐH-CĐ của Trường THPT Dân lập Nguyễn Khuyến là 22 thủ khoa, 15 á khoa, tăng gấp đôi so với số lượng 11 thủ khoa năm ngoái.

Những kỹ năng sinh tồn nhất thiết phải dạy con

Nguyên tắc là không được mở cửa cho bất cứ ai trừ bố mẹ nhưng nếu thấy có người có vẻ cố tình rình rập ở cửa để vào nhà thì trẻ nên bật TV thật lớn, gây tiếng ồn trong nhà để kẻ lạ mặt nghĩ trong nhà có người lớn.

Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam. Theo đó, Bộ Bách khoa toàn thư Việt Nam gồm có 36 quyển.

"Không có ngoại ngữ giống như ra trận không có súng"

Quyết định đưa ngoại ngữ trở lại danh sách môn thi bắt buộc trong cả 3 phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia là thông điệp cho toàn xã hội, rằng từ nay, ngoại ngữ quan trọng không kém Toán, Văn.

Khai mạc Ô-lim-pích Hoá học quốc tế lần thứ 46 tại Việt Nam

Sáng 21-7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc kỳ thi Ô-lim-pích Hoá học quốc tế lần thứ 46 năm 2014 (IChO 2014). Đến dự có khoảng 1.500 đại biểu và hơn 550 giáo viên, học sinh đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng cộng số học sinh dự thi IChO 2014 là 291 em. Đoàn Việt Nam có 4 học sinh dự thi.

Thủ khoa đầu tiên đạt 29 điểm

HV Quân y hệ quân sự có thủ khoa là em Nguyễn Văn Hinh được 29 điểm. Đây là thủ khoa có điểm cao nhất hiện nay.

Trường ĐH đầu tiên tại TPHCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ TPHCM vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 của tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ chính quy theo đề án tuyển sinh riêng của trường.

Đề Toán cấu trúc lạ, khó đạt điểm tuyệt đối

Hàng trăm thí sinh rời phòng thi khi mới 2/3 thời gian và phần lớn không hoàn thành hết bài thi. Các em cho hay đề thi không khó nhưng để đạt điểm tuyệt đối lại không dễ.

Hơn 571.000 thí sinh đang làm bài thi môn Toán

Từ 7g15 đến 10g15 sáng nay, hơn 571.000 thí sinh cả nước làm bài thi môn Toán trong đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014. Trước đó, trong ngày làm thủ tục dự thi, Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Hàng ngàn chỗ trọ, suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh

Đợt 1 kỳ thi đại học năm 2014 đang kề cận, tại nhiều địa phương trong cả nước, các cá nhân, tổ chức, các đội tình nguyện đã vận động được hàng ngàn chỗ trọ, suất cơm, chuyến xe miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.

Sĩ tử nườm nượp xếp hàng chờ vào Văn Miếu cầu may

Sáng nay 2/7, hàng ngàn sĩ tử và người nhà đã có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) để cầu may. Năm nay, phía trước những tấm bia được lập hàng rào sắt cách tấm bia khoảng hơn 1m, nên gần như không còn hiện tượng sĩ tử sờ đầu rùa.

Nam Định tạm dẫn đầu tỷ lệ tốt nghiệp với 99,94%

Ngày 17/6, Nam Định công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT là 99,94%, hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) là 99,57%.

Thí sinh vừa hoàn thành bài thi Toán

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT với thời gian 120 phút. Chiều nay, các thí sinh thi môn tự chọn Hóa học (60 phút) và Địa lý (90 phút).

Đề Văn giúp học sinh định hướng phát ngôn về biển Đông

Nhận định về đề thi môn Ngữ Văn, Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết cho biết: “Đề văn giúp HS không chỉ hứng thú trong việc thể hiện quan niệm riêng và trách nhiệm công dân, tình yêu nước, mà còn được định hướng đúng đắn để không có những phát ngôn, ý kiến quá khích…”

Chùm ảnh: Hồi hộp trước buổi thi đầu tiên

Đến sớm để có thời gian xem lại kiến thức lần cuối trước khi bước vào buổi thi môn Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh mang tâm trạng khá hồi hộp dù đã ôn tập kỹ cho kỳ thi kết thúc 12 năm đèn sách.

[ Trang trước ] [ Trang sau ]

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ