Thủ khoa 28,5 điểm tiếp tục đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân

13/8/2014 9:36

Thủ khoa khối B hệ Quân sự Học viện Quân y phía Bắc - em Nguyễn Đình Thành (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Đặng Thúc Hứa, huyện Thanh Chương, Nghệ An) tiếp tục nhận tin vui khi đỗ thêm Học viện Cảnh sát Nhân dân với 28 điểm.

Ngày 12/8, em Nguyễn Đình Thành chia sẻ cùng với PV Dân trí về việc mới nhận thêm tin vui khi đỗ vào Học viện Cảnh sát Nhân dân với 28 điểm. Thành cho biết quyết định theo học tại Học viện Quân y phía Bắc.
 
"Em mong muốn được đầu tư kiến thức tốt hơn để sau này trở thành một bác sỹ tốt, mong muốn được chữa bệnh cho người nghèo hơn anh ạ. Vì vậy, em sẽ chọn đầu quân cho Học viện Quân y...", Thành chia sẻ.
 
Nguyễn Đình Thành - chàng thủ khoa đất chè đầu tiên ở mảnh đất Ngọc Lâm.
Thủ khoa Nguyễn Đình Thành vừa đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân với 28 điểm.
Được biết, Thành sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo ở xã Thanh Thủy giáp biên giới Việt - Lào (huyện Thanh Chương, Nghệ An). Em là tấm gương nghị lực vượt khó. Cậu học trò vùng đất chè Ngọc Lâm vừa qua đã xuất sắc đỗ thủ khoa khối B hệ Quân sự Học viện Quân y phía Bắc với số điểm 28,5 (trong đó Toán 9; Hóa 9,5 và Sinh 10). Thành là một trong 3 thủ khoa khối B, hệ Quân sự Học viện Quân y phía Bắc.
Từ ngày nhận tin con đỗ thủ khoa khối B hệ Quân sự Học viện Quân y phía Bắc và đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân, vợ chồng anh Nguyễn Đình Hoan (49 tuổi) và chị Phạm Thị Toán (46 tuổi) thấy xốn xang không biết phải khuyên con lựa chọn trường nào để "đầu tư" học tập. Anh Hoan bảo: "Giờ cháu nó lớn rồi, nó tự quyết định được, bố mẹ cũng chỉ khuyên con đi đúng đường, học thật tốt và là người công dân tốt là mừng nhất chú à". 
Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ từ Sở GD-ĐT, đến thời điểm này Nghệ An đã có 14 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa của các trường ĐH lớn trong cả nước.

Trong số những gương mặt học sinh xuất sắc đậu thủ khoa kỳ thi ĐH năm nay, học sinh Nghệ An đều ghi tên mình ở những vị trí cao nhất: cao cả về điểm số và các trường ĐH hàng đầu của cả nước, với điểm số từ 27 điểm trở lên.
Có thể kể đến em Phạm Đức Toàn thủ khoa khối A Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội với 29,5 điểm. Toàn là một trong những thí sinh có điểm thi ĐH cao nhất cả nước năm nay.
 
Thủ khoa khối D1 Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội là em Đặng Thị Thảo Trang.
 
Cả hai em đều là học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.
Đặng Thị Thảo Trang - thủ khoa khối D1 ĐH Ngoại thương Hà Nội.
Đặng Thị Thảo Trang - thủ khoa khối D1 ĐH Ngoại thương Hà Nội.
Thủ khoa ĐH Dược Hà Nội là em Phan Thế Lê Sơn - học sinh Trường THPT Yên Thành 2. Thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội là em Phạm Anh Tú - Trường THPT Chuyên ĐH Vinh.
Thủ khoa hệ Quân sự - Học viện Quân y phía Bắc là em Nguyễn Đình Thành - học sinh Trường THPT Đặng Thúc Hứa.
Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân là em Lê Thị Thùy Linh - học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
 
Thủ khoa Học viện Hậu cần là em Bùi Hoàng Đạt - học sinh Trường THPT Nguyễn Đức Mậu.
 
Em Dương Lê Toàn - học sinh Trường THPT Thanh Chương đỗ thủ khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội.
Trong số 14 học sinh đậu thủ khoa năm nay của Nghệ An, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đóng góp 3 thủ khoa; vùng đất học Thanh Chương đã có 7 thủ khoa. 
Huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu mỗi huyện có 1 thủ khoa; các trường THPT Chuyên ĐH Vinh và Trường THPT Lê Viết Thuật - TP Vinh mỗi trường có 1 thủ khoa.

 
Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ