Bài ca mang hai tiếng Quê hương

15/3/2015 23:40

Đã thành thông lệ hàng năm, khi những hạt mưa xuân giăng mắc khắp muôn nơi trong những ngày tháng Giêng, những người con quê hương Xuân Hòa đang sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô Hà Nội lại có buổi gặp gỡ đầu năm. Và vào ngày 15/03/2015 tức ngày 25 tháng Giêng, Xuân Ất Mùi, buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm tình quê hương yêu dấu.


Cụ Phạm Minh Liêm - Chủ tịch HĐH Xuân Hòa tại Hà Nội chúc Xuân bà con


Đ/c Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND Xã báo cáo
 tình hình quê hương năm qua đến HĐH

 
Không gian Hồng Hạc Quán trên phố Linh Đường, quận Hoàng Mai vẫn là địa điểm thân quen và ấm nồng để bà con tìm đến. Ngay từ sáng sớm, đoàn đại biểu dưới quê do đồng chí Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND Xã dẫn đầu đã khởi hành và 8h đã có mặt tại thủ đô Hà Nội. Ngoài tinh thần và tình cảm quê hương mang theo, các đồng chí còn đưa lên các sản vật từ lâu đã là linh hồn trong ẩm thực quê ta. Đó là món Nem bóp thính và Rượu nút lá chuối. Tất cả để phục vụ cho buổi nhắm hứa hẹn tưng bừng sẽ diễn ra lúc trưa…

Bên lề cuộc gặp mặt, ngay tại sau nhà hàng, từ 7h30 sáng hơn hai chục thanh niên trai tráng của Xã đã tham gia hăng hái vào trận đấu bóng khai Xuân được chia làm 2 đội giữa thế hệ 8X và 9X. Trận đấu diễn ra sôi động và kết thúc với tỷ số 8-8.


Các cây văn nghệ Quốc Quân, Đình Trọng, Thúy Hường gửi đến
HĐH những bài ca đậm tình quê hương

 
Đúng 10h30p sáng, buổi gặp mặt chính thức bắt đầu bằng những bài ca tiếng hát đậm tình yêu quê hương làng xóm. Các cây văn nghệ quen thuộc như Quốc Quân, Đình Trọng hay Thúy Hường liên tục gửi tới bà con những nhạc phẩm xao động lòng người. Cụ Phạm Minh Liêm - Chủ tịch HĐH Xuân Hòa tại Hà Nội chúc Xuân bà con với những vần thơ da diết. Có thể nói, tuy tuổi đã cao và sức đã suy giảm nhưng tinh thần cụ vẫn còn minh mẫn. Cụ luôn luôn động viên, mong muốn bà con quê ta trên Thủ đô sống và làm việc đoàn kết thương yêu và giúp đỡ nhau.

Thay mặt HĐH, anh Mai Văn Nhân báo cáo công tác hoạt động của HĐH Xuân Hòa tại Hà Nội trong năm 2014 và phương hướng hoạt động HĐH trong năm 2015. Trong năm nay, HĐH tiếp tục phát huy các công việc đã làm tốt trong năm qua như chăm lo các công việc hiếu hỉ, ốm đau; công tác khuyến học, đền ơn đáp nghĩa và dốc lòng tham gia cùng toàn Xã xây dựng nông thôn mới. Đội bóng đá HĐH tại Hà Nội đã vào đến Tứ kết Giải bóng đá Xuân Trường Cup...Anh cũng vui mừng thông báo đến bà con khi trong năm qua, Xã ta vinh dự và tự hào có 03 người con ưu tú được cấp Bằng Tiến sĩ. Đó là nhà thơ, nhà báo Đoàn Mạnh Phương (đội 6) - Tiến sĩ Văn hóa lịch sử. Hiện anh đang là Ủy viên Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển; Tiến sĩ Vật lý Phạm Tuấn Vinh (đội 9), hiện anh đang công tác trong Bộ Quốc phòng; Tiến sĩ giao thông vận tải Bùi Đăng Trình (đội 2). Hiện anh đang công tác tại Cộng hòa Ba Lan.
 

Tình đồng hương giữa quê và phố luôn luôn được kết nối
 
Đại diện bà con nhân dân, Chủ tịch UBND Xã Phạm Quang Ngọc phấn khởi trước những thành quả của HĐH tại Hà Nội trong năm qua và vui mừng báo cáo đến anh chị em kết quả về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Xã nhà. Trong đó những thành công bước đầu từ Chương trình xây dựng nông thôn mới trên quê hương được cho là ấn tượng nhất. Năm qua, thế hệ lãnh đạo trẻ năng động của Xã là các đồng chí Trần Văn Từng (đội 2) và Hoàng Văn Tuân (đội 6) lần lượt được bầu là Phó Bí thư Đảng ủy Xã thay cho đồng chí Trần Xuân Phái và Phó Chủ tịch UBND Xã thay cho đồng chí Đoàn Văn Điện. Năm nay, toàn Xã tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ trong các chỉ tiêu ở Chương trình xây dựng nông thôn mới. Trước mắt Xã vẫn tập trung vào thế mạnh là xây dựng đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Dự kiến, trên trục đường liên xã giữa xã ta và xã Xuân Tiến tại đoạn trung tâm gần Chợ sẽ xây dựng Cổng chào với quy mô hoành tráng. Đường rộng 13m với 2 làn xe trên nền đường chất lượng cao…Ngoài ra, đường liên thôn xóm rộng 6m từ cầu đội 8 qua các đội 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 đến cầu đội 16 giáp Xuân Vinh cũng được triển khai. Đó thực sự là những thông tin rất vui mừng và phấn khởi đối với bà con quê hương ở xa…


Phối cảnh Cổng chào Trung tâm Xã trên trục giao thông liên xã Hòa Tiến
 dự kiến sẽ được xây dựng trong năm 2015

 
Cùng chung niềm vui với Xã nhà, ông Nguyễn Ngọc Nội - Trưởng Ban liên lạc HĐH chân thành gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo và bà con trong Xã đã luôn quan tâm, khích lệ cho những hoạt động của HĐH trong suốt thời gian qua. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những hội viên HĐH đã đồng hành cùng Ban liên lạc duy trì và triển khai liên tiếp nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đến các hội viên và đặc biệt là hướng về quê hương yêu dấu...

Rất nhiều lời đong đầy muốn nói, rất nhiều ý kiến chia sẻ để HĐH hoạt động ngày càng tốt hơn đều đã được hàng trăm bà con quê ta trao đổi, nhắn gửi và đâu đó là những thì thầm của các nam thanh nữ tú mới quen tên… Tất cả dường như hòa cùng một nhịp để cất lên bài ca mang hai tiếng rất đỗi thiêng liêng. Đó chính là... QUÊ HƯƠNG.

Theo dự kiến cũng vào dịp này năm 2016, lần đầu tiên Hội đồng hương Xuân Hòa tại Hà Nội sẽ tổ chức gặp mặt bà con, anh chị em ngay tại chính quê nhà. Đó chắc hẳn sẽ là một tin sốt dẻo đối với cộng đồng những người con Xuân Hòa không chỉ ở Thủ đô Hà Nội mà còn là ở khắp mọi nơi trên Tổ Quốc Việt Nam. Hẹn gặp lại !


Bà con HĐH ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Hình ảnh ghi nhận: 
 

Anh Mai Văn Nhân thay mặt BLL HĐH báo cáo hoạt động năm 2014
và phương hướng nhiệm vụ 2015

Ông Nguyễn Ngọc Nội - Trưởng Ban liên lạc HĐH Xuân Hòa tại Hà Nội
gửi lời cảm ơn đến bà conĐại gia đình Tiến sĩ Vật lý Phạm Tuấn Vinh (đội 9)


Hai bạn trẻ hoạt động tích cực và hiệu quả trong BLL HĐH


HĐH cổ vũ tinh thần cho đội bóng quê hương

Phạm Thủy

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ