Hội đồng hương Xuân Hòa tại Hà Nội gặp mặt Xuân Bính Thân 2016

8/3/2016 0:40

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ mỗi độ xuân về, những người con xa quê lại hướng về Quê hương, tìm về cội nguồn, tìm đến với người thân, với bạn bè, tìm đến với nhau, cùng nhau nhân đôi niềm vui và chia đôi nỗi buồn, cùng hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Với ý nghĩa sâu sắc ấy, ngày 06/3/2016 (nhằm ngày 28/Giêng/Bính Thân)  tại nhà hàng ZIN ZIN trên phố Linh Đường, Quận Hoàng Mai, Thủ đô Hà Nội, Ban Liên lạc Hội đồng hương Xuân Hòa tại Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt Xuân Bính Thân 2016.


Đông đảo bà con Xuân Hòa tại Hà Nội tham dự buổi Gặp mặt
 
Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của Tiến sĩ Vũ Xuân Kiều - Phó Chủ tịch Hội đồng hương Xuân Trường kiêm người phát ngôn của GS.AHLĐ Vũ Khiêu - Chủ tịch HĐH Xuân Trường tại Hà Nội;

Buổi gặp mặt có sự tham gia đông đảo bà con quê hương đã và đang sinh sống, công tác, học tập và làm việc tại Thủ đô, trong đó có những người con luôn đau đáu hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực và những người con có sự thành đạt vượt bậc trong những năm qua. Đó là Nhà giáo Ưu tú Phạm Minh Tuân (xóm 7) - Nguyên Giảng viên cao cấp Đại học Bách Khoa Hà Nội; Thiếu tướng Trần Văn Tất (xóm 2) - Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công An; Tiến sĩ, nhà báo Đoàn Mạnh Phương (xóm 6) - Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; Vụ trưởng Vụ Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp phát triển Nông thôn Vũ Xuân Thôn (xóm 4), Tiến sĩ Phạm Xuân Vinh (xóm 9) - Cục Vũ khí, Bộ Quốc phòng… cùng những người con quê hương đã và đang tham gia sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống để trở thành những doanh nhân trẻ thành đạt. Tiêu biểu như doanh nhân Trần Văn Duật (xóm 2), doanh nhân Phạm Xuân Thiều (xóm 6), doanh nhân Nguyễn Quốc Hương (xóm 1)…

Đặc biệt, buổi gặp mặt có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo địa phương là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Xã Hoàng Quốc Tuyến; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Xã Phạm Quang Ngọc; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Xã Trần Văn Từng. Vui mừng hơn khi Nhà Tâm linh Nguyễn Thị Khuy (xóm 9) cũng có mặt để gửi đến HĐH tình cảm trân trọng nhất.  


Trưởng BLL HĐH Nguyễn Ngọc Nội chúc Xuân bà con

Mở đầu buổi gặp mặt, Trưởng Ban Liên lạc HĐH Nguyễn Ngọc Nội thay mặt cho Đại tá Phạm Minh Liêm - Chủ tịch HĐH Xuân Hòa tại Hà Nội có những tâm sự chân tình và gửi tới bà con những lời chúc Xuân ấm áp.

Đại diện BLL HĐH, Kỹ sư Mai Văn Nhân đã báo cáo hoạt động của Hội đồng hương trong năm 2015 và trình bày phương hướng hoạt động của HĐH năm 2016. Trong đó có những kết quả nổi bật: HĐH đã tích cực chăm lo giáo dục thế hệ trẻ và coi đó là ưu tiên hàng đầu của Hội. Điều đó được thể hiện bằng những việc làm cụ thể như hỗ trợ thành lập và duy trì đội bóng đá của HĐH, là sân chơi của các Thanh niên, Sinh viên đang học tập công tác tại Hà Nội; Liên kết, phối hợp và hỗ trợ một phần kinh phí, cùng với Xã Đoàn tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi, đưa các em HS tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT tại Hà Nội, hỗ trợ thu xếp chỗ ăn ở cho các em để các em hoàn thành tốt nhất kỳ thi.


Nhà Tâm linh Nguyễn Thị Khuy trao quà cho HĐH 
 
Đặc biệt, các hoạt động có tính chất tình cảm và từ thiện là hoạt động trọng tâm của Hội, thông qua các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, mọi người đã trao đổi tình cảm, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, từ đó có thể động viên, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. Việc mừng các đám hỷ, thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình có người thân khi đau yếu, thăm hỏi, chia buồn các đám hiếu, các gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn, giá trị vật chất tuy không nhiều (2 triệu/1 gia đình) nhưng nó thể hiện nghĩa cử, tình quê hương. Ở mảng hoạt động này, khi có thông tin thông báo, Hội đã được tổ chức và thực hiện tốt, kịp thời.

HĐH đã tạo dựng và duy trì tốt đẹp mối quan hệ với quê hương. Hội đã quan hệ rất đồng bộ với Đảng ủy và UBND xã, trong các hoạt động của mình Hội luôn bám sát các hoạt động phong trào của quê hương, Hội đã phối hợp và tham mưu với xã về các mặt như phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào khuyến học, xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng các công trình phúc lợi, công trình văn hóa xã hội.


Nhà giáo ưu tú Phạm Minh Tuân chia sẻ những kỷ niệm với quê hương


Thiếu tướng Trần Văn Tất tậm sự về cuộc sống và nhiệm vụ mới của ông tại buổi Gặp mặt

 
Một số cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp xây dựng quê hương như: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư TƯ Đảng  Đinh Thế Huynh (là con rể Xuân Hòa) đã hỗ trợ nhiều triệu đồng xây dựng chùa Liên Hòa, tạo điều kiện để các cơ quan Nhà nước hỗ trợ nhiều tỷ đồng xây dựng nhà mẫu giáo, xây dựng nâng cấp mở rộng đường liên huyện, liên xã; Bà Nguyễn Thị Khuy đã hỗ trợ nhiều triệu đồng xây dựng chùa Liên Hòa, xây dựng nhà văn hóa xóm; Ông Nguyễn Thái Học đã hỗ trợ nhiều triệu đồng xây dựng chùa Liên Hòa, trường tiểu học Xuân Hòa; Thầy Phạm Minh Tuân đã dành nhiều triệu đồng trực tiếp xây dựng cầu, đường từ đường trục liên xã vào xóm 7, lấp ao xây dựng sân chơi cho các cháu xóm 7. Ông Bùi Văn Phúc, Trần Ngọc Lượng đã hỗ trợ nhiều triệu đồng xây dựng trường tiểu học, nhà văn hóa xóm, công tác thu gom, xử lý rác thải…

Bên cạnh đó, trong những năm qua HĐH đã tạo dựng và duy trì mối quan hệ của Hội đồng hương Xuân Hòa tại Hà Nội với Hội đồng hương Xuân Trường tại Hà Nội, triển khai các kế hoạch của HĐH phù hợp với kế hoạch của Hội đồng hương huyện và Hội đồng hương các xã bạn tại Hà Nội, tham gia các buổi giao lưu gặp mặt Hội đồng hương Xuân Trường tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt cho hơn 10 ngàn bà con xã nhà, Chủ tịch UBND Xã Phạm Quang Ngọc đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bà con Xuân Hòa tại Hà Nội, đồng thời tóm tắt những kết quả mà quê hương đã đạt được trong năm qua. Năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm của Xã là tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh Xây dựng Nông thôn mới và kết quả hết sức phấn khởi khi dự kiến trong tháng 3/2016 này, quê hương Xuân Hòa sẽ là một trong 45 xã xủa tỉnh Nam Định được chính thức công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới khi đã đáp ứng trọn vẹn hiệu quả 19 tiêu chí chuẩn Nông thôn mới. Cũng trong trong tháng 3, đại đa số cư dân trong Xã sẽ chính thức được sử dụng nguồn nước sạch theo Dự án lắp đặt trong năm.

Chủ tịch Phạm Quang Ngọc hồ hởi cho biết thêm khi năm 2015 vừa qua xã nhà đã có 60 cháu đỗ đại học; 15 cháu đỗ cao đẳng; 16 cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện; tiêu biểu có cháu Trần Thị Hải Yến (xóm 9) xuất sắc giành giải thưởng "Cóc Vàng" của Đại học FPT.

Những thành quả về Xây dựng Nông thôn mới và Giáo dục là thành quả chung của Đảng bộ, nhân dân trong Xã và là niềm vui của tất cả những người con xa quê, trong đó có những sự đóng góp quý báu từ những người con xa quê trong HĐH Xuân Hòa tại Hà Nội.

Đại diện HĐH, Trưởng Ban Liên lạc Nguyễn Ngọc Nội đã gửi lời cám ơn chân thành tới các vị khách quý, lãnh đạo địa phương và bà con quê hương tham dự buổi gặp mặt Xuân Bính Thân.

Trong bầu không khí ấm áp, đượm tình quê hương gắn bó máu thịt với quê nhà Xuân Hòa, những người con xa quê lại cùng nhau nâng chén rượu xuân, chúc cho một năm tràn đầy sức khỏe và nhiệt huyết, ăn ra làm lên, lắm tài nhiều lộc, cùng chúc cho Hội đồng hương Xuân Hòa tại Hà Nội ngày càng lớn mạnh, làm nhịp cầu vững chắc kết nối tình cảm của những người con xa quê, cùng chúc cho Quê hương năm mới phát triển vững bền, an vui.


Đông đảo các bạn trẻ Xuân Hòa tại Hà Nội tham dự buổi Gặp mặt


Ngọc Liên – Thanh Khê
 

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ