Chị Khuy ơi, mây đã gọi Người Hiền !

15/3/2016 22:34

Em chợt lặng đi, dẫu biết cõi này chỉ là cõi tạm. Giữa tình quê thao thiết , chị như ngọn lửa ấm áp sưởi ấm mọi người. Chẳng ngờ cuộc gặp Hội đồng hương quê nhà tuần qua lại là cuộc gặp cuối cùng của Chị để chị chào mọi người trước khi theo mây bay về cõi khác. Thương lắm, nhớ lắm một người Chị quê hương đằm thắm, lúc nào cũng tươi tắn như hoa, ẩn giấu trong lòng biết bao vất vả buồn phiền để dành hết thảy tươi vui cho mọi người. Chị chăm chút cho tình quê hương thêm xanh thêm đậm đà, quê hương còn đó - đổi da thắm thịt từng ngày mà Chị đã vội ra đi ... Xót lắm thay !


Chủ nhật tuần trước, Chị còn lặn lội lên Hà Nội chúc mừng bà con
Hội đồng hương quê nhà. Vậy mà nay, Chị đã bay về cõi khác !

 
Quê hương Xuân Hoà ta đó, tựa như người Mẹ hiền với muôn vàn người con xa gần, Mẹ chẳng cần mâm cao cỗ đầy , Mẹ chỉ cần duy nhất một tấm lòng hiếu thảo. Chị là tấm gương gần gụi và giản dị để cho chúng em thẩm thấu sâu nặng trong trái tim mình về 2 chữ hiếu ấy: Tận trung với nguồn cội, tận hiếu với quê hương. Ngày gặp mặt đồng hương vừa rồi, Chị hẹn em về quê ngày rằm tháng 2, chị hẹn sẽ kể em nghe về quê hương cùng với bao dự định của Chị với quê mà chị vẫn đang ấp ủ. Chị nói: Chú cho Chị cái ảnh lên báo của chú nhé, chị có nhiều ảnh đẹp lắm!

Chị Khuy ơi , giờ Chị đã theo mây bay về trời. Sinh thời, Trời cho chị sự thông tuệ, nhìn thấu cả trời đất mà sao giây phút ấy, khoảnh khắc ấy chị không biết trước được sao ? Giờ Chị đi về giữa hai cõi âm dương, sống đã là người hiền, thác thành hồn phù trợ. Chị mang tươi mát cho quê hương mình Chị nhé, những người quê ta hôm nay sẽ thực hiện tiếp những tâm huyết của Chị để chăm chút cho quê hương vươn xanh từng ngày. Rằm này em vẫn về quê như lời hứa với Chị , xin được thắp nén hương lòng để nhớ thương một người Chị quê hương đã sống một cuộc đời thật đáng sống trên quê hương yêu dấu của mình ./.
 
em Đoàn Mạnh Phương 

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ