Nam Định sẽ có 14 vùng nông nghiệp công nghệ cao

15/12/2016 23:19

Với mục tiêu phát triển toàn diện ngành nông nghiệp địa phương theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh cao, tỉnh Nam Định có kế hoạch dành hơn 1.300ha xây dựng 14 khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao quốc gia đến năm 2020.

Tỉnh sẽ có 13 vùng nông nghiệp tập trung tại các địa phương ở nam Đồng bằng sông Hồng. Trong số này, có hai vùng tổng (diện tích 445ha) ở huyện Nghĩa Hưng, Giao Thủy; bốn vùng diện tích 60ha sản xuất lợn giống, chăn nuôi công nghiệp và chế biến thịt lợn tại huyện Giao Thủy, Hải Hậu, Ý Yên, Nghĩa Hưng.

Ngoài ra, tỉnh còn có hai vùng sản xuất giống lúa (quy mô 350ha) tại xã Trực Hùng và xã Xuân Ninh và năm vùng sản xuất hoa cao cấp và rau an toàn VietGap ứng dụng công nghệ cao quy mô 255ha tại huyện Nam Trực, Mỹ Lộc, Giao Thủy, Ý Yên và thành phố Nam Định. 

 

Dự án sản xuất rau sạch công nghệ cao của tập đoàn Vingroup tại xã Xuân Hồng, Xuân Trường . 

Và tỉnh Nam Định sẽ có một khu công, nông nghiệp quy mô 200ha ứng dụng công nghệ cao quốc gia tại xã Yên Dương sản xuất các loại sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, đáp ứng thị trường như các loại rau xanh, hoa cao cấp, thịt, trứng, sữa sạch và an toàn.

Quy hoạch trên của tỉnh Nam Định sẽ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nghiên cứu, tổng hợp vào báo cáo Quy hoạch tổng thể các khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của cả nước đến năm 2020 để trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ