Triệt phá ổ lừa đảo 'tung hô' thuốc rởm thành 'thần dược' lừa bệnh nhân ung thư

17/5/2017 13:20

Theo sự phân công từ trước, Liên- cầm đầu nhóm lừa đảo sẽ đi mua cây thuốc với giá rẻ và phối hợp nhịp nhàng với Hiên và Lượt nhằm mồi chài những bệnh nhân. Mỗi thi vụ chúng thu lời hàng triệu đồng...

Ngày 16/5, theo thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết vừa triệt phá thêm một ổ nhóm lừa đảo dưới hình thức bán “thần dược” giả cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đồng thời bắt giam ba đối tượng liên quan.

Các đối tượng có liên quan đến vụ lừa đảo trên là  Lê Thị Hiên (SN 1962), quê ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định; Đặng Thị Liên (SN 1969) và Nguyễn Thị Lượt (SN 1957), đều trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội. 

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Hiên thú nhận rằng mình là đối tượng cầm đầu. Nhận thấy tại bệnh viện Phụ sản Trung ương (phố Triệu Quốc Đạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có rất nhiều bệnh nhân nữ đi khám chữa bệnh tại nhiều vùng miền khác nhau. Lợi dụng sự cả tin cua các đối tượng này, Hiên nảy ra ý định lừa đảo và rủ Liên, Lượt tham gia. Kế hoạch lừa đảo của nhóm này là mua tam thất nam phơi khô, thái lát với giá rẻ để giả làm “thần dược” rao bán cho các nữ bệnh nhân đi chữa bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng tại bệnh viện này.

IMG_5545_PKMOCông an triệt phá nhóm chuyên lừa đảo lấy tiền của bệnh nhân (nguồn Tiền Phong)
 
Theo như kế hoạch của Hiên, Liên đi mua 9kg tam thất nam thái lát với giá 110 nghìn đồng/kg, rồi mang đến bệnh viện Phụ sản Trung ương ngồi chờ đồng bọn tìm, dắt con mồi... Hiên sẽ đảo quanh khu vực bệnh viện để săn khách, nếu thấy đối tượng nào đi một mình và ít hiểu biết, ả sẽ lân la làm quen. Sau đó, khi đã thân quen, cô ta bắt đầu dở những chiêu trò để quảng cáo "thần dược" của mình. Hiên còn giả làm bệnh nhân bị u nang buồng trứng đã nhiều năm nay, hiện đang uống tam thất nam và bệnh tình đã thuyên giảm nhiều.

Để củng cố lòng tin cho nạn nhân, Liên và Lượt cũng đóng giả bệnh nhân cùng cảnh ngộ và hết lời khen thuốc tốt. Ngoài ra, Hiên còn gọi điện cho người quen là bác sĩ- đối tượng do Hiên bố trí đóng giả để nói chuyện, tư vấn dùng tam thất nam chữa bệnh. Qua điện thoại, vị bác sỹ dởm này quả quyết chỉ 3 tháng sau khi dùng “thần dược” sẽ khỏi bệnh.

Từ 9 kg tam thất nam được mua với giá 110 nghìn đồng, sau lời khua chân múa mép của chúng đã nhanh chóng lên giá "trên trời". Khai nhận về tội trang của mình, Hiên thừa nhận đã lừa được một phụ nữ tên là T.T.Đ, ở quận Long Biên mua 5 kg với giá 5 triệu đồng. Ngoài ra chúng còn lừa được rất nhiều bệnh nhân cả tin khác từ nhiều nơi về bệnh viện này chữa trị. 

Đây là ổ nhóm lừa đảo bán “thần dược” thứ hai bị Công an quận Hoàn Kiếm triệt phá trong vòng hai tháng qua. Hiện ba đối tượng này đang được lấy lời khai thêm để quy án.

Cơ quan công an đang tích cực vào cuộc để triệt phá các ổ nhóm chuyên đi lừa đảo để ăn chặn tiền của những nạn nhân cả tin.

Theo Ngaynay.vn

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ