GIAO LƯU: Thủ khoa ‘đất học’ bật mí bí quyết vượt khó vươn lên

11/7/2017 16:33

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã xuất hiện rất nhiều tấm gương thủ khoa vượt khó, vươn lên trong học tập. Buổi giao lưu với 3 thủ khoa “đất học” sẽ chia sẻ những câu chuyện xúc động về cuộc sống, ước mơ và bí quyết vươn lên trong học tập của các em.
 

Buổi giao lưu do Báo Tiền Phong tổ chức diễn ra vào 9g30 -12h sáng ngày 12/7.
 
Địa điểm Giao lưu tại trụ sở Báo Tiền phong số 15, Hồ Xuân Hương, Hà Nội.
 
3 tân thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt - học tập xuất sắc gồm:
 
1. Thủ khoa Nam Định: ‎Lưu Văn Hiện, thủ khoa khối A của Nam Định với 29,3 điểm. Học sinh trường THPT Hải Hậu A, Nam Định.
 
Em Lưu Văn Hiện - Xóm 9, Xuân Hòa, Xuân Trường 
 
Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Lưu Văn Hiện, HS lớp 12A1, trường THPT Hải Hậu A đã trở thành thủ khoa khối A của tỉnh Nam Định khi đạt 29.3 điểm (chưa cộng điểm khu vực).
 
Nhà thuộc hộ cận nghèo, bố đau yếu triền miên, mẹ làm ruộng nuôi cả gia đình, bởi thế con đường đến giảng đường của chàng thủ khoa nghèo thành Nam còn rất nhiều gian nan, vất vả ở phía trước…

2. ‎Thủ khoa Thanh Hóa : Lê Hữu Hiếu 30 điểm khối B (SN 1999) lớp 12A1, Trường THPT Yên Định 1 (huyện Yên Định, Thanh Hoá)
 
GIAO LƯU: Thủ khoa ‘đất học’ bật mí bí quyết vượt khó vươn lên - ảnh 1 
Em Lê Hữu Hiếu (trái) một trong những thí sinh đạt 3 điểm 10 ở Thanh Hóa đang hướng dẫn em trai ôn tập hè

 
Lê Hữu Hiếu, chàng trai đến từ lớp 12A1, trường THPT Yên Định 1 (huyện Yên Định) đã trở thành một trong 4 thí sinh của tỉnh Thanh Hóa đạt 3 điểm 10 tuyệt đối (Toán 10, Hóa 10, Sinh 10) trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Điều ít người biết, cứ vào dịp hè Hiếu lại cùng bố lên Hà Nội làm thuê để kiếm tiền nuôi gia đình. Bố làm phụ hồ, còn Hiếu thì đi dọn rác thải…
 
Hiếu là anh cả trong gia đình có ba anh em, thuộc hộ cận nghèo. Em gái Hiếu chuẩn bị vào lớp 11, em trai học lớp 7. Bố mẹ Hiếu đều làm nông nghiệp, ốm đau thường xuyên. Lúc nhỏ, trong một tai nạn xảy ra khiến cho chân trái của Hiếu bị teo cơ, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn trong một số hoạt động.

3. Thủ khoa Nghệ An : Hồ Phi Khánh 30 đ khối B, học sinh lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai (TX Hoàng Mai, Nghệ An) – thí sinh đạt 30 điểm khối B trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.
GIAO LƯU: Thủ khoa ‘đất học’ bật mí bí quyết vượt khó vươn lên - ảnh 2
 
Hồ Phi Khánh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai (TX Hoàng Mai, Nghệ An) đạt 30 điểm khối B trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Gia đình có 2 chị em, bố làm thợ sửa chữa xe máy, mẹ làm ruộng nên chị em Khánh không có điều kiện học tập tốt như bạn bè.
 
“Gia đình không khá giả gì, chị gái đang học năm thứ 3, trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn em lại cuối cấp nên chi phí gia đình eo hẹp hơn. Ngoài sự chỉ dạy của thầy cô ở trường thì về nhà, em tự tìm thông tin qua sách vở và trên các trang học online.
 
Bên cạnh đó, buổi giao lưu trực tuyến cũng có sự tham gia của các chuyên gia đào tạo đến từ các trường ĐH hàng đầu tại VN, nơi từng đón nhận nhiều thủ khoa đầu vào của cả nước theo học. 
 
*TS Nguyễn Xuân Tùng, Phó phòng Đào tạo ĐH, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
*TS Lê Việt Thủy, Phó phòng đào tạo ĐH, trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội
 
Chuyên gia và những thủ khoa có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ cùng bạn đọc cả nước tọa đàm về cách thức vượt qua khó khăn để học giỏi ở bậc học phổ thông.
 
Đồng thời các chuyên gia sẽ cùng trao đổi về phương pháp dạy và học trong môi trường mới - bậc học đại học, lý giải vì sao hiếm có thủ khoa đầu vào đạt được danh hiệu thủ khoa đầu ra sau quá trình học ở bậc ĐH; giải đáp thắc mắc khác của bạn đọc liên quan tới việc chọn ngành nghề, tuyển sinh, điểm chuẩn…
 
Độc giả có thể đặt câu hỏi đến các thủ khoa và chuyên gia đào tạo qua email: online@baotienphong.com.vn bắt đầu từ bây giờ.

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ