Nam Định: Nhiều đầm ngao, tôm mất trắng do bão số 10

16/9/2017 8:53

Bão số 10 không dội thẳng vào Nam Định nhưng đã gây mưa lớn. Tại các bãi biển như Quất Lâm (Giao Thủy), Hải Lý, Thịnh Long (Hải Hậu) nước biển dâng lên cao, tràn vào các đường ven biển, sóng biển đánh cao gần 2 mét.

 
Nhiều diện tích nuôi tôm, ngao bị ngập nước mất trắng
Nhiều diện tích nuôi tôm, ngao bị ngập nước mất trắng
 
Do triều cường dâng cao kết hợp sóng lớn, nước biển xâm thực quá nhanh khiến nhiều hộ gia đình nằm ven biển không kịp trở tay, nhiều đồ đạc bị ngập nước. Đặc biệt, tại một số đầm nuôi ngao, tôm của người dân ven biển Quất Lâm đã bị mất trắng.
 
Anh Nguyễn Văn Nhiên, ở tổ dân phố Cồn Tàu Nam, thị trấn Quất Lâm cho biết: “Bắt đầu từ khoảng 10h nước biển bất đầu dâng cao, nhanhh chóng tràn nước vào các bãi đầm nên tôm của nhà tôi đã bơi đi hết. Ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng”.
 
Người dân vớt đồ đạc bị trôi ra ngoài
Người dân vớt đồ đạc bị trôi ra ngoài
 
Theo ghi nhận của PV, tại khu vực nuôi tôm, ngao của một số hộ dân ở thị trấn Quất Lâm có khoảng 10 đầm nuôi ngao, tôm mất sạch. Người dân thẫn thờ bất lực vì thiên tai.
 
 
Cơ quan chức năng nghiêm cấm người dân ra khu vực nguy hiểm vớt đồ bị trôi. 

Để hạn chế thiệt hại về người và tài sản, lãnh đạo thị trấn Quất Lâm đã huy động người dân nhanh chóng vào bờ trú bão, con đường chính dẫn ra các kiot ngoài biển đã được ngăn chặn, nghiêm cấm người dân cố tình ra khu vực ven biển cứu vớt đồ đạc.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ