Hội đồng hương Xuân Hòa tưng bừng gặp mặt đầu năm.

17/2/2014 21:25

Ngày 16/2/2014 (ngày 17/Giêng năm Giáp Ngọ) tại Hà Nội, Hội đồng hương Xuân Hòa đã tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Giáp Ngọ, đồng thời làm lễ cắt băng khai trương trang thông tin điện tử của quê hương được mang tên: quehuongxuanhoa.com
 


Ông Nguyễn Ngọc Nội - Trưởng Ban liên lạc HĐH phát biểu chúc Xuân
 
Đúng 9h, khuôn viên nhà hàng Hồng Hạc trên phố Linh Đường thuộc quận Hoàng Mai đã tấp nập những người con của quê hương đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội. Tất cả dường như đều háo hức với buổi gặp mặt đầu Xuân. Bởi đây đã là một hoạt động thường niên của Hội. Tiết trời Hà Nội điểm chút mưa xuân càng làm cho không khí buổi gặp mặt thêm phần ý nghĩa. Ai đấy tay bắt mặt mừng, có những người sau một năm họ lại mới có dịp gặp lại. Biết bao nhiêu chuyện buồn vui muốn chia sẻ cho nhau nghe…Các bạn trẻ ở các xóm đội từ 1 đến 18 thì tranh thủ hoàn thiện những phần việc cuối cùng cho buổi gặp mặt. Đặc biệt, trong buổi gặp mặt năm nay, đoàn đại biểu địa phương dẫn đầu là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã đã lên Hà Nội tham dự với một lực lượng ấn tượng. Ngoài đội văn nghệ, nhiếp ảnh là hàng chục các bác, các chú, các anh, cô là lãnh đạo các ban ngành và bí thư, trưởng thôn 18 xóm đội… Đây là nguồn động viên to lớn đối với cộng đồng bà con quê hương tại Thủ đô.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ do anh em nghệ sĩ của quê hương và của quận Hai Bà Trưng biểu diễn chào mừng.

Năm nay, do vấn đề về sức khỏe, ông Phạm Minh Liêm - Chủ tịch HĐH không đến tham dự buổi gặp mặt, tuy nhiên ông có gửi thư chúc mừng năm mới và gửi ủng hộ quỹ Hội Đồng Hương. Trưởng Ban liên lạc HĐH - ông Nguyễn Ngọc Nội đã thay mặt ông Liêm đọc thư trước toàn thể bà con đồng hương.

Thay mặt HĐH, ông Nguyễn Ngọc Nội chân thành cám ơn bà con ở Hà Nội cũng như ở dưới quê đã luôn song hành cùng những hoạt động của Hội đồng hương trong suốt thời gian qua. Đồng thời, ông cũng gửi lời chúc mừng tới những người con quê hương đã có sự nghiệp thành đạt trong năm 2013 như nhà thơ, nhà báo Đoàn Mạnh Phương đươc bầu là Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển; Kỹ sư Trần Văn Lộc được bầu là Tổng Giám đốc Công ty thành viên của Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam…Ông mong muốn bà con và đặc biệt là lãnh đạo địa phương tiếp tục cùng Hội đồng hương kết nối và có những hoạt động hiệu quả hướng về để xây dựng quê hương ngày một tiến bộ, no ấm, giàu đẹp.
 
 Ông Mai Văn Nhân báo cáo hoạt động của HĐH trong năm 2013 và nhiệm vụ năm 2014

Đại diện cho Ban Thường vụ HĐH, ông Mai Văn Nhân đã báo cáo về những hoạt động của HĐH trong năm 2013 và phương hương cũng như kế hoạch triển khai hoạt động của Hội trong năm 2014. Trong năm nay, ngoài duy trì và phát huy những thuận lợi, Hội sẽ tập trung cho những hoạt động về gúp đỡ Khuyến học cho con em Xuân Hòa trên khắp mọi miền.
 

Ông Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Thay mặt cho lãnh đạo và bà con địa phương, ông Phạm Quang Ngọc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa đã có bài phát biểu báo cáo về những thành tựu trong các mặt kinh tế văn hóa xã hội của quê hương trong năm qua. Ông rất phấn khởi về hoạt động của HĐH và sự lớn mạnh ngày càng đi vào chiều sâu và có tính kết nối cao. Ông đánh giá cao sự ra đời và hoạt động của trang thông tin điện tử, Website :quehuongxuanhoa.com – Diễn đàn của những người con quê hương Xuân Hòa. Ông chia sẻ: “Vậy là quê mình không những có các ấn phẩm sách và báo quảng bá về Xuân Hòa mà giờ đây ai muốn biết đến Xuân Hòa chỉ cần di chuột ấn một cái là ra hết…”. Bên cạnh đó, ông mong muốn bà con trong HĐH sẽ có những hoạt động hiệu quả hơn nữa cùng song hành góp phần giúp xã nhà hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới.
 

Các đại biểu cắt băng ra mắt trang thông tin điện tử của quê hương mang tên: quehuongxuanhoa.com

Tiếp nối đánh giá của ông Chủ tịch xã, anh Trần Văn Tuyển – đội 17, đại diện cho Ban biên tập Website đã giới thiệu sơ lược về trang thông tin điện tử của quê hương. Anh nhấn mạnh: “ Được sự bảo trợ của nhà thơ, nhà báo Đoàn Mạnh Phương ở đội 6 hiện đang là Tổng Biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển, từ một  diễn đàn đơn thuần của thanh niên quê hương, hiện nay đã phát triển thành Diễn đàn của những người con quê hương Xuân Hòa trên khắp mọi miền Tổ Quốc và nước ngoài. Trang Web sẽ là địa chỉ kết nối cộng đồng bà con quê ta, nơi mà bà con ở khắp nơi sẽ có thể nắm bắt được tình hình quê nhà một cách sống động và chân thực nhất…”.
 

HĐH chúc mừng nhà thơ, nhà báo Đoàn Mạnh Phương - nhà bảo trợ và Ban biên tập Trang thông tin điện tử quê hương

Sau đó, các ông Đoàn Mạnh Phương, Hoàng Quốc Tuyến, Phạm Quang Ngọc, Nguyễn Ngọc Nội và anh Hoàng Duy Hưng đã cắt băng chính thức báo cáo trang thông tin điện tử về quê hương mang tên : quehuongxuanhoa.com đến với cộng động bà con Xuân Hòa tại Hà Nội và trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Buổi gặp mặt như một ngày Hội trong những âm thanh vang lên của những đợt chạm cốc với rượu nếp cẩm bà Khuy, rượu ông Mạnh ủng hộ và cá nướng ở xã mang lên... Dường như không ai muốn chia tay trong buổi gặp mặt ân tình và ý nghĩa này. Họ đều nhắn nhủ, hẹn hò qua thăm nhau hay hợp tác giúp đỡ nhau trong năm 2014 này. Và tất cả đều mong muốn năm Giáp Ngọ này sẽ mã đáo thành công để đầu Xuân Đinh Mùi 2015, họ lại có dịp gặp nhau trong làn mưa xuân của hạnh phúc và thành đạt.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:


Ông Hoàng Quốc Tuyến - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chúc mừng HĐH


Ông Bùi Văn Quý - Đại diện HĐH Xuân Hòa tại TP Nam Định chúc mừng HĐH


 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do anh chị em văn nghệ sĩ là con em của quê hương và Phòng văn hóa quận Hai Bà Trưng biểu diễn chào mừng buổi gặp mặt
 

Thủy Phạm   

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ