Bài phát biểu tại Hội nghị gặp mặt con em quê hương tại Hà Nội và các tỉnh năm 2014

18/2/2014 12:0

 

Ông Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Kính thưa: Các bác, các anh, các chị, các bạn và các đồng chí.
 
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Ngọ, nhận được lời mời của Ban liên lạc hội những người con của quê hương tổ chức buổi gặp mặt đồng hương Xuân Hòa tại Hà Nội. Hôm nay, anh em chúng tôi những người đang sống, công tác, làm việc tại quê hương Xuân Hòa xin được thay mặt cho hơn 10 nghìn công dân nơi chôn nhau cắt rốn có mặt tại nơi đây xin chúc sức khỏe các bác, các anh, các bạn và các đồng chí, chúc sự đoàn kết gắn bó trong tình quê hương và chúc mọi người chúng ta thành đạt trên cương vị làm ăn, công tác của mình.

Thưa toàn thể quý vị

Là những người hiện đang tham gia công tác quản lý tại địa phương, anh em chúng tôi xin được thông tin một vài nét về những thành tựu mà địa phương đã phấn đấu đạt được trong năm 2013 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014 để các bác, các anh, các chị và bà con quê hương chúng ta nắm được: Năm Quý Tỵ đã qua, đây là năm có nhiều thách thức đến với đất nước ta nói chung và địa phương Xuân Hòa nói riêng; tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng của dịch bệnh, của suy giảm kinh tế trên thế giới và trong nước đã tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2013:

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự chỉ đạo tập trung, năng động, quyết liệt của chính quyền, sự phối hợp thường xuyên, tích cực của MTTQ và các tổ chức đoàn thể cùng sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân trong xã, địa phương đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức và giành thắng lợi khá toàn diện trên mọi lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong đó năng suất lúa đạt: 123,22 ta/ha; sản lượng thóc là 4.005 tấn. Tổng thu nhập từ ngành nông nghiệp ước đạt trên 90 tỷ đồng chiếm 37,5% tổng thu nhập toàn xã. Công tác tài chính vượt chỉ tiêu đề ra, đảm bảo công tác chi thường xuyên, tổng thu nhập trên địa bàn ước đạt trên 24 tỷ đồng, thu từ hoạt động thương mại, dịch vụ, ngành nghề và lao động ngoài địa bàn trên 140 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt trên 20 triệu đồng/năm. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm chú trọng và có nhiều tiến bộ, cả ba nhà trường đều giữ vững là trường tiên tiến, trường tiểu học vươn lên xếp thứ 2 toàn huyện. Công tác phát thanh, truyền thanh được duy trì và củng cố, đảm bảo thông tin đến đại bộ phận người dân phục vụ tốt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành. Sự nghiệp y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình được giữ vững và có nhiều tiến bộ đáp ứng kịp thời công tác khám chữa bệnh ban đầu cho người dân, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm dưới 14%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 5%, việc thực hiện chính sách đối với người có công và an sinh xã hội được quan tâm chu đáo. Công tác quân sự quốc phòng và an ninh trật tự luôn được đảm bảo, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2013, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác địa chính xây dựng có nhiều cố gắng đang tập trung xây dựng hoàn thành bãi chứa rác thải tập trung nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội trong năm qua là một bước phát triển mới, làm cho nông thôn Xuân Hòa ngày một thay da đổi thịt, khẳng định hướng đi đúng đắn và vị thế của địa phương trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2014, năm Giáp Ngọ, mang nhiều ý nghĩa quan trọng, quyết định việc thực hiện hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Xuân Hòa lần thứ 19 đã đề ra. Đảng bộ và nhân dân Xuân Hòa phát huy truyền thống Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, nắm bắt thời cơ, vượt qua thử thách. Địa phương sẽ quyết tâm đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, đạt và vượt kế hoạch đề ra, quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, ra sức thi đua lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện từng bước đề án Xây dựng Nông thôn mới mà trước mắt là ưu tiên xây dựng chuẩn trường Mầm non, hệ thống nước sạch và nâng cấp một số tuyến đường trục và đường liên thôn, đường bờ vùng, tìm nguồn tài trợ để nâng cấp trạm y tế xã. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng trong năm 2014. Với truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm với quê hương, sự tin tưởng của cấp trên, nhất định cán bộ và nhân dân Xuân Hòa sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa quan trọng tạo ra những bước phát triển mới trên mảnh đất Anh hùng.

Kính thưa các vị đại biểu

Quê hương Xuân Hòa rất tự hào vì có những người con thành đạt trên các lĩnh vực công tác của mình. Nhiều các bác, các anh, các chị với tâm huyết, nhiệt tình và ý thức trách nhiệm góp phần xây dựng quê hương đã có những đóng góp cả vật chất và tinh thần ủng hộ cho xây dựng địa phương ngày một phát triển. Điển hình như nhà giáo Phạm Tuân, nguyên giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã ủng hộ xây mới cầu và tuyến đường với trị giá trên 140 triệu đồng và ông Trần Văn Bạo xóm 18 đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho mở rộng và kiên cố hóa đường giao thông liên xóm. Và tại buổi gặp mặt lần thứ 3 hội đồng hương Xuân Hòa làm việc tại Công ty Cổ phần May Sông Hồng đã lên tiếng ủng hộ xây mới một phòng học trường Mầm non trị giá trên 500 triệu đồng và cá nhân ông Bùi Đức Thịnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đã hứa sẽ tài trợ toàn bộ chăn đệm còn thiếu của trường Mầm non cho các cháu được ấm áp trong mùa đông lạnh giá, đây là những hành động thiết thực góp phần chung tay xây dựng Nông thôn mới quê hương. Những đóng góp, ủng hộ của các bác, các anh, các chị đã góp phần xây dựng quê hương ngày một đổi mới và phát triển. Thay mặt cho lãnh đạo Đảng, chính quyền và hơn 10 nghìn người dân Xuân Hòa xin được ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ và hướng về cội nguồn của toàn thể con em Xuân Hòa đang sinh sống và làm việc trên mọi miền Tổ quốc. Tôi mong rằng những người con quê hương Xuân Hòa hãy phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, cần cù làm việc, năng động, sáng tạo, thành đạt trong công tác làm rạng rỡ quê hương.

Kính thưa: Các bác, các anh, các chị, các bạn.

Xin một lần nữa, cảm ơn sự có mặt đông đủ của các vị đại biểu khách quý, của các bác, các anh, các chị những người con thân yêu của quê hương đã đến dự buổi gặp mặt đầu xuân. Đây cũng chính là thể hiện sự hướng về cội nguồn, hướng về quê hương. Nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Ngọ, xin được thay mặt cho Đảng bộ và nhân dân Xuân Hòa, chúc sức khỏe toàn thể quý vị và gia đình, chúc các bác, các anh, các chị và các vị đại biểu thành đạt trên bước đường làm ăn công tác. Quê hương Xuân Hòa luôn mong đợi những tin vui của con em quê hương trên mọi miền đất nước.

Chúc năm mới, quyết tâm mới, tiến bộ mới và thành công mới!

Xin trân trọng cảm ơn.

Tin cùng chuyên mục

Họ và tên
Năm Sinh
Di động
Xóm/Đội:
Nơi ở hiện nay
Tỉnh thành:
Chức vụ
Đơn vị công tác
Đăng ký thành công

 

Các nhà tài trợ